อาหาร ที่สมดุลสามารถสอนเราได้มากมายเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ ตัวอย่างเช่น couscous quinoa และบัลเกอร์ มักจะถูกเพิ่มเข้าไปในธัญพืช เรามาพูดถึงเรื่องหลังและทำความเข้าใจว่าเป็นธัญพืชชนิดใดเตรียมตัวยังไงบ้าง มีประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างไร ในความเป็นจริงบัลเกอร์ เป็นอาหารโบราณโดยมีหลักฐานว่ามีการรับประทานมานานกว่าสี่พันปีมาแล้ว หนึ่งในธัญพืชที่นิยมมากที่สุดในอาหารตะวันออก เป็นที่รักของประเทศแถบเมดิเตอร์เรเนียนและบอลข่าน
บัลเกอร์ ไม่ใช่ธัญพืช แต่เป็นวิธีการแปรรูปธัญพืชโดยการบดข้าวสาลีให้เป็นน้ำนมสุก กรรมวิธีการผลิตแบ่งออกเป็นสี่ขั้นตอน ขั้นแรกนำธัญพืชไปนึ่งหรือแช่ในน้ำเดือด หลังจากผึ่งแดดให้แห้งแล้วนำมาปอกเปลือกและบด นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์ขั้นสุดท้ายอาจมีหลายขนาดที่มีประโยชน์มากที่สุดคือธัญพืชเต็มเมล็ดบัลเกอร์ ซึ่งไม่เพียง แต่ผ่านไปเท่านั้น แต่ยังตัดสินโดยคำจารึกบนบรรจุภัณฑ์เท่านั้นและสีน้ำตาลเข้ม ประโยชน์ของบัลแกเรียอยู่ที่โภชนาการเนื่องจากมีวิตามินมากมายรวมถึงวิตามิน A และ E B คอมเพล็กซ์ แร่ธาตุต่างๆ
โดยเฉพาะโซเดียม โพแทสเซียม แคลเซียม แมกนีเซียม ฟอสฟอรัส เหล็ก ทองแดง ส่วนผสมมีไฟเบอร์จำนวนมากโดยเฉพาะเมล็ดธัญพืชรวมถึงกรด โอเมก้าไม่อิ่มตัว นักโภชนาการชื่นชอบบัลเกอร์ ในเรื่องของคุณค่าทางโภชนาการ จากธัญพืชเต็มเมล็ด คุณจะได้รับโปรตีนจากพืชที่ย่อยง่าย 127 กรัม ไขมันเพียง 15 กรัม และคาร์โบไฮเดรตช้า 706 กรัม นอกจากนี้ บัลเกอร์ยังมีดัชนีน้ำตาลต่ำ ร่วมกับไฟเบอร์ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้อย่างสมบูรณ์แบบ
ช่วยให้คุณรู้สึกอิ่มนานขึ้น ช่วยสลายไขมันเร็วขึ้นและเพิ่มการเผาผลาญ ธัญพืชมี 347 แคลอรี แมงกานีส วิตามินบี และโคลีนมีประโยชน์ต่อระบบประสาท ช่วยรับมือกับความเครียดและการทำงานหนักเกินไป พร้อมกระตุ้นการทำงานของสมอง ปรับปรุงความสามารถในการมีสมาธิ วิตามิน A E และ B3 ทำให้ผิวนุ่มขึ้น เร่งกระบวนการสร้างเซลล์ใหม่และยืดอายุความเยาว์วัย แคลเซียมที่เพียงพอช่วยให้ผู้ที่แพ้แลคโตสได้รับแร่ธาตุนี้เพื่อรักษาฟัน กระดูก และเนื้อเยื่อกระดูกให้แข็งแรง
ซึ่งช่วยป้องกันโรคกระดูกพรุน วิตามินเค จำเป็นต่อระบบไหลเวียนโลหิต เนื่องจากมีการเปิดใช้งานการไหลเวียนโลหิต ความเข้มข้นของเฮโมโกลบินที่เพิ่มขึ้นช่วยให้ร่างกายฟื้นตัวจากการบาดเจ็บและการเสียเลือด บัลเกอร์เป็นผลิตภัณฑ์ที่สกัดจากข้าวสาลี แน่นอน คนที่แพ้กลูเตนก็มีข้อห้ามเช่นกัน นอกจากนี้ แพทย์ไม่แนะนำให้ใช้ในช่วงตับอ่อนอักเสบ แผลหรือโรคกระเพาะกำเริบโดยไม่กำเริบ ขอแนะนำให้จำกัดการใช้บัลเกอร์ สัปดาห์ละครั้งหากมีอาการเหล่านี้
สำหรับเด็กเล็ก อาจพิจารณาให้เป็นโรคซางที่มีความรุนแรงปานกลางได้ และแนะนำให้รับประทานหลังจากอายุสามขวบ โดยหลักการแล้ว การเตรียมบัลเกอร์ นั้นไม่แตกต่างกันไม่ว่าจะมีความยากง่ายเพียงใด กรวดไม่จำเป็นต้องแช่ไว้ล่วงหน้า สิ่งสำคัญคือการสังเกตสัดส่วนและเวลา หากปรุงอาหารในกระทะหรือกระทะ ปริมาณน้ำควรเพิ่มเป็นสองเท่า บัลเกอร์จะเพิ่มขนาดอย่างมาก เมื่อน้ำเดือด ปิดฝา ลดไฟลงเหลือปานกลาง ปรุงประมาณ 20-30 นาทีขึ้นอยู่กับขนาดของธัญพืช จนกว่าของเหลวทั้งหมดจะถูกดูดซึม
ไม่จำเป็นต้องพิงกระชอนเช่นกันและล้างด้วยน้ำเย็นหลังจากปรุง อาหาร ในหม้อหุงช้า คุณสามารถเพิ่มเครื่องเทศลงในกราโนล่าได้ทันที ตั้งโหมด โจ๊กหรือพิลาฟ และปรุงอาหารประมาณครึ่งชั่วโมง ใส่บัลเกอร์ กับน้ำในไมโครเวฟในแก้วหรือจานเซรามิกแล้ว อุ่นด้วยความร้อนสูงสุดเป็นเวลา 34 นาที จากนั้นเข้าไปในไมโครเวฟและเปิดประตูทิ้งไว้ 20-25 นาทีนอกจากนี้ยังมีเคล็ดลับในการทำให้ บัลเกอร์ น่าสนใจยิ่งขึ้นเมื่อปรุงอาหาร
การทอดในกระทะแล้วเติมเนยเล็กน้อยจะทำให้ปลายข้าวมีรสชาติที่หอมมันเล็กน้อยนำไปต้มในน้ำซุปเนื้อหรือไก่ สิ่งนี้จะทำให้บัลเกอร์ มีรสชาติที่เข้มข้นและอร่อยยิ่งขึ้น แม้ว่าบัลเกอร์ จะไม่ต้องการการแช่ แต่ใช้ตัวเลือกนี้หากนำไปแช่ในน้ำเย็นก่อนปรุงอาหาร การบีบน้ำมะนาวลงไปแล้วปล่อยทิ้งไว้ 30-40 นาทีจะทำให้รสชาติเข้มข้นขึ้น แต่การแช่จะทำให้เวลาในการปรุงอาหารสั้นลงด้วย บัลเกอร์สามารถใช้ร่วมกับเกือบทุกอย่าง แทนข้าวได้ รวมถึง pilaf และสามารถใช้เป็นส่วนผสมในสลัดหรือซุป
เสิร์ฟเป็นเครื่องเคียงกับเนื้อสัตว์หรือสัตว์ปีก เพิ่มลงในเนื้อสับสำหรับกะหล่ำปลียัดไส้หรือพริกยัดไส้ ข้าวสาลียังสามารถใช้สำหรับการอบ หากคุณบดเป็นผงด้วยเครื่องบดกาแฟก่อน เนื่องจาก บัลเกอร์มีโปรตีนจากพืช และมีแคลเซียมสูงจึงเหมาะกับมื้ออาหารที่ปราศจากเนื้อสัตว์ ผู้ที่ทานมังสวิรัติหรือทานเจสามารถรับประทานได้ง่าย และเราได้ให้แนวคิดบางอย่างเกี่ยวกับสิ่งที่จะทำกับอาหาร
บัลเกอร์ เป็นอาหารเรียกน้ำย่อย Bourg tabla กับผักโขมและซุปถั่วนั้นอร่อยและเข้มข้น เป็นอาหารจานเดี่ยวร้อนๆ หรือเป็นเครื่องเคียงที่สมดุล เช่น เนื้อแกะหรือไก่งวง และบัลเกอร์ เข้ากันได้ดีกับมะกอก พริกและบีทรูทคั่ว หรือกับมะเขือม่วงกับบวบ หรือหน่อไม้ฝรั่งกับถั่วเขียว หรือถั่วแดงกับผัก หากคุณต้องการเพิ่มรสชาติให้กับกราโนลาของคุณ ให้เพิ่มเครื่องเทศและสมุนไพร ผักชี ขิงหรือผักชีกับหอมแดง
นานาสาระ: วอยเอจเจอร์ ยานอวกาศบินไปสำรวจอวกาศและส่งข้อมูลกลับมายังโลก